CanadaDu học

Một người du học – Cả gia đình nhận Visa Canada

I. Lý do thuyết phục Du học sinh lựa chọn du học Canada?

Hiện nay, du học Canada đang là sự lựa chọn tốt nhất của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh chế độ an sinh xã hội tốt và môi trường sống an toàn thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada cũng thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ. Ngoài ra, chương trình SDS – chương trình xét duyệt visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính – đã giúp nhiều bạn học sinh thành công với giấc mơ du học Canada của mình. Dưới đây, EduTrust đã tổng hợp lại 4 lý do hàng đầu mà du học sinh lựa chọn du học Canada.

– Nền giáo dục thực tiễn và đáp ứng nhu cầu nhân lực

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học. Canada được xếp vị trí thứ 3 toàn thế giới về chất lượng giáo dục và do vậy sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Canada có cơ hội nghề nghiệp rất cao. Song song với đó, việc kết hợp và cân bằng giữa lý thuyết cùng thực hành và đào tạo có định hướng theo nhu cầu nhân sự hiện tại của xã hội là điểm nổi bật trong phương pháp giáo dục của đất nước lá phong. Canada luôn là đất nước đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

– Chi phí học tập và sinh hoạt Canada rẻ hơn so với các nước trên thế giới

Mặc dù là một quốc gia nằm trong nhóm G8, tuy nhiên chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mỹ. Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức $25,000 đến $30,000 CAD/năm (tương đương 430 triệu đến 510 triệu VNĐ). Mức phí này được chia đều cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, lệ phí làm thủ tục du học Canada. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

– Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh về việc làm và định cư

Nếu như Úc, Anh, Mỹ, Singapore…thu hút sinh viên quốc tế để phát triển xuất khẩu dịch vụ giáo dục thì Canada lại đặc biệt nhấn mạnh sự chào đón sinh viên quốc tế đến đây để được học tập, trải nghiệm và tiếp tục ở lại làm việc, đóng góp cho nền kinh tế. Khi đăng ký làm việc ngoài trường và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được phép làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ (Tối thiểu 12 CAD/giờ). Sau khi tốt nghiệp các khoá học chuyên ngành, sinh viên quốc tế được phép ở lại Canada lên đến 3 năm. Với chính sách này, chính phủ Canada đã thể hiện thiện chí muốn thu hút nhân lực quốc tế từ nguồn du học sinh học tập tại đất nước họ.

– Môi trường sống lý tưởng và an toàn bậc nhất thế giới

Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 quốc gia có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, Canada có 3 thành phố thuộc TOP 20 thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2019 đó là: Vancouver, Toronto, Ottawa (Arch Daily 2019). Với mật độ dân cư không thấp, chính phủ luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội và môi trường sống của người dân. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt là những điểm khiến cha mẹ học sinh yên tâm khi gửi gắm con em đi du học tại Canada.

II. Du học Canada liệu có được mang theo người thân?

Du học Canada cùng gia đình thêm niềm vui nhân đôi

Với mạng lưới đối tác hùng hậu tại Canada (lên đến gần 1000 đối tác lớn, nhỏ ở tất cả các bậc học từ lớp 1 đến bậc tiến sĩ), EduTrust sẽ cung cấp cho các bạn học sinh các lựa chọn trường học đa dạng, đầy đủ với tất cả các khối chuyên ngành.

Ở độ tuổi nhỏ, các bậc phụ huynh đều mong muốn được sát cánh cùng con trong suốt quá trình con cái theo học tại Canada hoặc trong thời gian đầu khi các con còn bỡ ngỡ. Hiểu được nguyện vọng đó, EduTrust đã tư vấn và hỗ trợ dịch vụ xin visa cho cả gia đình cho hàng ngàn học sinh trong suốt nhiều năm qua, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối và thời gian cấp visa cho các thành viên trong gia đình giao động từ 1 đến 10 năm. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể cùng đoàn tụ gia đình khi du học Canada. Cụ thể có các trường hợp sau:

1. Với trường hợp vợ/chồng đi du học học tại Canada

Khi bạn sang Canada du học thì vợ hoặc chồng của bạn cũng sẽ được phép cấp visa thăm thân và sau đó đủ điều kiện để xin giấy phép lao động dạng mở (Spouse Open Work Permit). Sau đó vợ/chồng bạn có thể sang làm việc bất cứ công ty nào tại Canada mà không cần thông qua LMIA. Sau khi bạn đã tốt nghiệp tại Canada, dựa trên thời gian bạn được cấp giấy phép lao động (PGWP), vợ/chồng bạn cũng sẽ được gia hạn bằng với thời gian lao động của bạn.

2. Với trường hợp con cái đi du học tại Canada

Với học sinh du học Canada chưa đủ độ tuổi trưởng thành thì nhiều bậc cha mẹ có thể đi cùng ngay chuyến bay sang Canada, visa của bố mẹ có thể xin cùng ngay với hồ sơ xin cấp SP của con hoặc cũng có thể xin visa cho cha mẹ sau khi con đã được cấp visa để tiết kiệm chi phí.

Với trường hợp, du học sinh đã đủ tuổi trưởng thành, bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình (anh/chị/em) hoàn toàn có thể xin visa vào Canada với thời hạn tối đa bằng thời gian hiệu lực hộ chiếu tại Việt Nam (10 năm) thông qua giấy mời của người tại Canada.

Show More

Related Articles

Back to top button